HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI
Chia sẻ:
 • zalo

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là một trong những giải pháp được khách hàng, các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng, hệ thống có nhiều ưu điểm hơn các giải pháp khác về lợi ích kinh tế và góp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

 

 

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ chuyển đổi điện năng (Inerter)
 • Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện
 • Công nghệ giám giám sát thông minh.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện để hòa lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự dò điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các string nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.

 • Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải.
 • Cụ thể:
 • Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT
 • Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới điện quốc gia để bù điện năng vào hệ thống.
 • Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.
 • Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại với giá là 1,943đ/ kWp. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Chính vì vậy, sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng

 

Bài toán kinh tế từ điện mặt trời

Tại khu vực miền Nam 6h nắng để hệ thống đạt công suất tối đa. Với hệ thống điện NLMT 5 kWp, mỗi ngày hệ thống sẽ sản sinh ra 22kWp, tương đương 1 tháng lượng điện sản sinh ra là 22*30 = 660 kWp điện. Với giá điện hiện nay, tính trung bình 1 tháng hệ thống tiết kiệm chi phí tiền điện là 660*1,943= 1,282,000đ/ tháng. Tổng chi phí mà hệ thống điện NLMT 5kWp tiết kiệm trong 1 năm sẽ là 11.911.680đ. Chi phí tiết kiệm càng tăng nếu giá điện tăng hàng năm. Do đó, sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới chính là phương pháp đầu tư có hiệu quả kinh tế rất cao trong giải pháp tiết kiệm điện năng.

 

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản, dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống;

Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất của tấm pin bảo hành 25 năm;

Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;

Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp nên đầu tư để thu lợi nhuận.

 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Cho EGO VIỆT NAM Để Được Chia Sẻ Kinh Nghiệm Miễn Phí! HotLine: (028) 2210 0556