HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI
30/10/2023, 12:30 PM

Hệ thống điện mặt trời hòa mạng là sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời và mạng lưới điện quốc gia. Không giống như năng lượng mặt trời độc lập , năng lượng từ hệ thống điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước hệ thống điện quốc gia. Hệ thống điện mặt trời hòa mạng gồm 2 loại:

– Hệ thống điện mặt trời hòa liên kết tải (On-Grid).

– Hệ thống điện mặt trời hòa liên kết tải có lưu trữ (Hybrid).

Mỗi loại sẽ có những ưu tiên riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng điện mặt trời khác nhau. Quý khách hàng có thể đơn giản lựa chọn giải pháp gắn mặt trời phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Điện năng mặt trời hòa sóng đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư cho nhu cầu của khách hàng.

ƯU ĐIỂM CỦA NGƯỜI DÙNG

ƯU ĐIỂM

 

Điện mặt trời hòa chăm sóc tối ưu chi phí điện liên tục cho hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà vườn. Điện mặt trời hòa lưới hứa hẹn mang đến những lợi ích dành cho bạn

 • Cài đặt giá hỗ trợ một cách dễ dàng, bảo trì thời hạn và vận hành đơn giản, tuổi thọ cao hơn đến 30 năm (Cài đặt giá hỗ trợ sẽ hết hạn cho bạn)
 • Cung cấp nguồn điện liên tục, giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào mạng điện quốc gia
 • Hoạt động không gây ồn ào, không hỏi thêm bất cứ nguồn tài liệu nào khác.
 • Là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm tiền điện tử thụ động cho gia đình hàng tháng.
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh (khoảng 4 -5 năm) còn lại là lợi nhuận dành cho bạn
 • Tạo đầu vào nguồn giới hạn dài hạn.
 • Chống nắng & nóng cho nhà.

NHƯỢC ĐIỂM

Không thể sử dụng điện nếu mạng lưới quốc gia bị mất đối với hệ thống điện tích của mặt trời. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết nếu hệ thống điện mặt trời điều hòa có kho lưu trữ

 

CẤU TẠO CHÍNH HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

HÒA LƯỚI BÁM TẢI (On-Grid)

Cấu hình của hệ thống kết nối mạng không thể lưu trữ
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
 • Bộ chuyển đổi mạng kết nối Biến tần DC-AC.
 • Đồng hồ điện 2 chiều ( Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện dư của trời )
Nguyên lý hoạt động.

Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện một chiều DC. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi điện hòa mạng (Biến Tần DC/AC trên mạng). Dòng điện được chuyển đổi thành xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với mạng lưới điện quốc gia. Hệ thống sẽ hòa chung với mạng lưới quốc gia cùng cung cấp điện cho các thiết bị điện.
Hệ thống điện mặt trời hòa mạng không cần thiết phải sử dụng ắc quy lưu trữ.

dien nang luong mat troi hoa luoi khong luu tru

 • Khi công biểu hòa mạng bằng công trình tải ( Loads ) thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.
 • Nếu công suất tiêu thụ lớn hơn công hòa hòa thì tải sẽ lấy thêm điện bù vào.
 • Khi công trình tải tiêu thụ nhỏ hơn công trình hòa lưới thì điện từ bộ hòa lưới sẽ trả ra mạng. Số tiền điện trả ra mạng lưới này sẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam mua lại theo công văn số : 11/2017 /QĐ-TTg của Ngày 4/11/2017 Thủ tướng về phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Nếu hết thuốc có thể bán lại cho nhà nước, vừa tối ưu hóa chi phí, sinh lợi ngay…

 

CẤU TẠO CHÍNH HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

HÒA LƯỚI BÁM TẢI CÓ LƯU TRỮ (HYBRID)

Hệ thống có kho lưu trữ gần hệ thống kết nối điện tử không lưu trữ. Tuy nhiên có thêm hệ thống lưu trữ quy định. Dành cho những thiết bị quan trọng cần nguồn điện ổn định, liên tục như camera quan sát, báo động, báo cháy, internet, máy tính…. hoặc dành riêng cho toàn bộ hệ thống tải xuống (dành riêng cho những yêu cầu đặc biệt)

Cấu hình của hệ thống kết nối mạng không thể lưu trữ
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
 • Bộ chuyển đổi điện DC-AC Biến tần hòa lưới.
 • Hệ thống giải quyết kho lưu trữ, Pin lưu trữ
 • Đồng hồ điện 2 chiều.
Nguyên lý hoạt động.

Điện thu được từ các tấm mặt trời sẽ được nạp đầy đủ cho hệ thống Ăc Quý. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra trạng thái quy định để đảm bảo quy định đầy đủ điện. Ắc quy được tải đầy đủ dòng điện sẽ chuyển qua kết nối mạng giúp giảm lượng điện tiêu thụ. Mạng lưới điện trời sử dụng tất cả các ưu tiên và tải thông tin.

hoa mạng cổ trụ

Khi mất bộ chuyển mạch ( ATS ) sẽ chuyển sang sử dụng mức độ ưu tiên từ kho lưu trữ điện trong quy định. Lúc này toàn bộ hệ pin mặt trời được chuyển qua sạc cho sắc quy. Khi điện trở lại, hệ thống sẽ chuyển qua kết nối mạng thông thường.

 

 

 

 

 

CẢNH BÁO THAM KHẢO

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về giá trị đầu tư, EGO SOLAR cung cấp một bảng thi công gói phổ biến, dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ dưới đây.

Chi phí lắp đặt điện hòa lưới áp mái cho doanh nghiệp:

Hiệu suất

Tham khảo giá

Ứng dụng hệ thống > 10 kWp

11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

Ứng dụng hệ thống > 100 kWp

11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

Ứng dụng hệ thống > 300 kWp

11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

Ứng dụng hệ thống > 1 MWp

11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa hòa dính tải hộ gia đình:

Hiệu suất

Số pin

Điện tạo ra

Tham khảo giá

3 kWp

7

300 - 360kWh

40 – 50 triệu đồng

5 kWp

12

600 - 660kWh

55 – 70 triệu đồng

10 kWp

24

1200 - 1350 kWh

110 – 120 triệu đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐƠN GIẢN

 

 

 1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng: Chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, từ khía cạnh về năng lượng của ngân sách và thời gian.
 2. Tư vấn hệ thống điện trời: Dựa trên thông tin từ bước 1, chúng tôi sẽ tư vấn về loại hệ thống phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn và ký đồng.
 3. Khảo sát, phân tích và thiết kế hệ thống: Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát tại công trình, phân tích điều kiện ánh sáng mặt trời và hệ thống thiết kế đảm bảo hiệu suất tối ưu.
 4. Thi công lắp đặt hệ thống: Sau khi thiết kế hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống điện với các chuyên gia và kỹ thuật cao cấp.
 5. Bảo hành và bảo trì: Hệ thống sau khi lắp đặt sẽ được bảo trì và bảo trì theo tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả.
Reviews

Other