Lợi ích từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời
09/07/2021, 09:31 AM

Theo một nghiên cứu mới của NASA và Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), bắt đầu từ năm 2005, lượng nhiệt bị giữ lại bởi Trái đất đã tăng gần gấp đôi. Điều này đang đẩy mạnh quá trình ấm lên ở các đại dương, không khí và đất liền một cách nhanh chóng.

Mới đây, các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, Trái đất đang giữ lượng nhiệt lớn "chưa từng có'".

Trong một nghiên cứu khác các nhà khoa học cũng đã công bố: Lượng nhiệt bị Trái Đất giữ lại là chưa từng có, mức độ gia tăng nhanh chóng này khiến cho Trái Đất ấm lên nhanh hơn dự kiến. Thông qua các dữ liệu từ vệ tinh, các nhà nghiên cứu đã đo lường và phát hiện ra sự khác biệt giữa lượng năng lượng hành tinh hấp thụ từ Mặt Trời và lượng bức xạ trở lại không gian.

Nếu có sự mất cân bằng dương diễn ra thì chứng tỏ lượng nhiệt mà Trái đất đang hấp thụ nhiều hơn là mất đi. Vào năm 2005, có sự mất cân bằng dương rơi vào khoảng nửa watt trên một m2 năng lượng từ Mặt trời. Năm 2019, sự mất cân bằng dương là một watt trên một mét vuông, theo The Washington Post.

 

Lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

"Đó là một lượng năng lượng khổng lồ", nhà hải dương học Gregory Johnson của NOAA, đồng tác giả của nghiên cứu chia sẻ với truyền thông.

Ông Johnson nói thêm rằng mức tăng năng lượng này tương đương với việc mọi người trên Trái đất sử dụng 20 ấm trà điện cùng một lúc.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm ra nguyên nhân của sự gia tăng này. Và không thể phủ nhận con người đã góp phần vào sự nóng lên của Trái Đất. Khi lượng khí thải nhà kính ngày càng tăng, khí hậu thay đổi, sự suy giảm độ che phủ của mây và băng biển.

  • Là một cư dân đang sinh sống trên trái đất, bạn sẽ làm gì khi môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm ?
  • Là một doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất góp phần phát triển kinh tế nước nhà và tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người nhưng lại đang gián tiếp gây ra ô nhiễm môi trường ?
  • Các nhà máy thủy điện vẫn đang hoạt động hết công suất để tạo ra nguồn điện sạch sử dụng trong đời sống nhưng đang có nguy cơ bị quá tải.

Các chuyên gia khuyến khích tăng cường phát triển điện mặt trời và điện gió để tận dụng nguồn năng lượng tái tạo có sẵn trong tự nhiên và không gây hại cho môi trường.

Lợi ích từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời ?

  1. Giảm tải 30%-70% chi phí điện hàng tháng.
  2. Mái pin mặt trời hấp thụ bức xạ mặt trời tạo ra nguồn điện sạch.
  3. Tạo lớp chắn bảo vệ mái nhà, chống nóng hiệu quả.
  4. Ứng dụng nguồn điện xanh, sạch trong sản xuất, sinh hoạt.
  5. Phát triển đô thị xanh bền vững bằng cách lắp điện mặt trời mái nhà để góp phần bảo vệ môi trường.

Ego Solar tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp điện mặt trời thông minh, tiết kiệm chi phí, tăng chỉ số xanh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Reviews