Điện mặt trời gia đình - Chi phí lắp đặt có rẻ không?
11/06/2024, 17:18 PM

Điện mặt trời gia đình - Chi phí lắp đặt có rẻ không?

 

Điện mặt trời gia đình là một trong những câu chuyện phổ biến hiện nay. Các hộ gia đình đang phải trả cái tiền điện với giá cao ngất ngưỡng trong thời tiết nắng nóng sấp sỉ 40 độ như hiện nay, và một số hộ gia đình khá giả đã và đang lắp đặt điện mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện mặt trời gia đình giá rẻ để nhằm giảm chi phí cho túi tiền của các hộ gia đình. Hôm nay EGO SOLAR sẽ giải thích cho mọi người biết các loại điện mặt trời nào và giá cả lắp đặt các hệ như thế nào rẻ hay là mắc.

điện mặt trời nhà dânđiện mặt trời nhà dân

 

[H2] Lắp đặt điện mặt trời gia đình

EGO SOLAR sẽ lắp đặt điện mặt trời gia đình với các giá rẻ hoặc mắc tùy vào nhu cầu sử dụng hoặc là hệ điện mặt trời sử dụng. Thường thì sẽ có người sử dụng điện thường xuyên vào ban ngày cũng có người sử dụng điện thường xuyên vào ban đêm và cũng có đa số người sử dụng điện vào các giờ cao điểm như tầm xế chiều khoảng năm đến tám giờ tối hàng ngày. Vì vậy cho nên bên EGO sẽ chia ra 2 loại hệ điện mặt trời để tư vấn lắp đặt cho khách hàng.

Hệ thứ nhất là hệ điện bám tải hòa lưới thì loại hệ điện này sẽ chạy song song với điện lưới của nhà nước nhưng điện lưới của nhà nước chỉ chiếm khoảng 1-10% trên tổng điện năng sử dụng nếu nguyên một ngày nắng đầy đủ hoặc là tùy vào mức điện tiêu thụ của nhà bạn. Cũng tùy thuộc vào diện tích mái nhà của bạn thì chúng ta sẽ lắp được tối đa bao nhiêu tấm pin, càng nhiều tấm pin thì sản xuất điện càng nhiều. Tuy nhiên, giá thành của điện hòa lưới bám tải sẽ rẻ hơn vì nó không cần tới cục pin lưu trữ điện và điểm yếu của thằng này thì chỉ sử dụng được ban ngày khi ban đêm xuống thì sẽ sử dụng điện lưới nhiều hơn vì không có cục pin lưu trữ lại điện dư của ban ngày.

điện mặt trời nhà dânđiện mặt trời nhà dân

Hệ thứ hai là hệ điện độc lập có lưu trữ nếu lắp đặt điện mặt trời gia đình có lưu trữ này thì sẽ tiện rất nhiều nếu với trường hợp là nhà của mình sử dụng điện thường xuyên vào ban đêm còn ban ngày ít sử dụng để điện nạp vào cục pin lưu trữ. Tuy nhiên không phải hệ bám tải không có pin lưu trữ mà mọi người lại không sử dụng đến, vì những hộ gia đình nào sử dụng nhiều điện vào ban ngày thì nên sử dụng điện hòa lưới bám tải còn hộ gia đình nào sử dụng điện nhiều vào ban đêm thì mình sẽ lắp đặt điện mặt trời độc lập có lưu trữ. Vì vậy chúng ta sẽ xem xét về diện tích mái nhà hóa đơn tiền điện mỗi tháng để chi phí lắp đặt nó hài hòa với cân đối với nhau và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng

 

Điện mặt trời nhà dânĐiện mặt trời nhà dân

[H2] Hệ thống điện mặt trời gia đình

Hệ thống điện mặt trời gia đình gồm những gì và những thiết bị nào?

Cũng tùy thuộc vào hệ điện mặt trời mình sử dụng, sẽ có 2 loại hệ đó là hệ bám tải hòa lưới và hệ điện mặt trời độc lập.

Hệ điện mặt trời hóa lười bám tải thì sẽ bao gồm những thiết bị như là: Tấm pin năng lượng mặt trời, Biến tần ( Inverter ), và một số thiết bị điện khác.

Hệ điện mặt trời độc lập có lưu trữ sẽ bao gồm các thiết bị như là cũng có tấm pin năng lượng mặt trời, biến tần ( Inverter ), và sẽ có thêm cái bộ lưu trữ là Pin lưu trữ và một số thiết bị điện khác. Nhưng cục biến tần này sẽ khác với hệ bám tải là nó sẽ đắt hơn vì có một vài chức năng khác và có thêm chức năng lưu trữ.

 

[H2] Pin năng lượng mặt trời gia đình

Pin năng lượng mặt trời là một phần không thể thiếu trong công trình thi công lắp đặt trọn bộ điện năng lượng mặt trời. Pin năng lượng mặt trời thì đung đẻ tiếp thụ ánh sáng nắng và chuyển thành các dòng điện và qua cục inverter chuyển đổi về điện sử dụng ở trong nhà. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ dùng được hết trong các hệ điện mặt trời mà chúng ta lắp đặt nó. Trước kia chi phí để mua một tấm pin năng lượng mặt trời rất đắt đỏ nhưng vì một số lí do nên giá thành của pin mặt trời hiện nay đã rẻ hơn rất nhiều. Và cũng nhiều hộ gia đình hay nhà xưởng đang sử dụng rất nhiều điện mặt trời này. Tấm pin năng lượng mặt trời này không chỉ sử dụng cho các hệ điện nhà dân hay nhà xưởng mà còn dùng được cho riêng cả cái quạt cái đèn đường rất nhiều công dụng khác.

[H2] Inverter lắp đặt điện mặt trời gia đình

Inverter là biến tấn dễ hiểu hơn là nó được tiếp nhận điện ở tấm pin năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành các dòng điện và truyển điện xuống người sử dụng điện vì vậy nó cũng rất là quan trọng trong việc lắp đặt và sử dụg điện mặt trời.

Nhưng Inverter cũng có loại mắc và loại rẻ vì sẽ có các hộ gia đình sử dụng inverter hệ bám tải và cũng có hộ gia đình sử dụng hệ lưu trữ vậy nên chức năng của nó cũng khác nhau và giá thành chênh lệch nhau.

 

 

[H2] Kết luận

Điện mặt trời nếu chúng ta tính để sử dụng lâu dài thì chắc chắn là rẻ hơn điện lưới rất là nhiều. Nhưng cũng phải cân nhắc về việc lắp đặt điện hệ nào để tối ưu được chi phí của nhà bạn nhất.

Cần báo giá hoặc lắp đặt thì hãy liên hệ ngay với EGO SOLAR tư vấn miễn phí!

 

 

 

Reviews

Other