Điện mặt trời giá rẻ - Có nên sử dụng điện mặt trời không?
10/06/2024, 14:20 PM

Điện mặt trời giá rẻ - Có nên sử dụng điện mặt trời không?

Hầu hết trên thế giới hiện nay các hộ gia đình nhà dân hay các doanh nghiệp đều phải trả số tiền điện cao ngất ngưỡng của nhà nước. Vì vậy điện mặt trời giá rẻ sẽ là giải pháp tối ưu và hợp lí cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Chỉ cần lắp đặt điện mặt trời giá rẻ này thì tiền điện không phải là vấn đề của cách doanh nghiệp và các hộ gia đình có sử dụng điện nhiều nữa.

Điện mặt trời giá rẻ

Lý do điện mặt trời lại rẻ hơn những năm trước

Điện mặt trời giá rẻ chỉ trong điều kiện tấm pin đã giảm giá 50% so với những năm trước. Chi phí của tấm pin năng lượng mặt trời và inverter đã chiếm 60% tổng giá thầu của 1 công trình. Kể từ những năm 1976 trở về đây, mỗi lần tăng công suất lên gấp đôi đã khiến cho giá của những tấm pin năng lượng mặt trời giảm trung bình khoảng 20,2% cho nên giá của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay rất là sẽ trên thị trường.

Điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều các loại điện tự nhiên như là điện từ nhà thuỷ lợi hay là các cối xoay gió chuyển đổi dòng điện và điện năng lượng mặt trời nhưng mà điện năng lượng mặt trời vẫn là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất đổi với các hộ gia đình và doanh nghiệp. Nếu bạn không muốn gánh nặng về tiền điện thì hãy thử liên hệ với EGO SOLAR sẽ giúp bạn lắp đặt điện mặt trời cực kì uy tín và chất lượng đảm bảo nhu cầu sử dụng tốt. Điện mặt trời sẽ có 2 loại như sau: Điện mặt trời hoà lưới bám tải và điện mặt trời độc lập.

Nhưng điện mặt trời độc lập sẽ có thể mắc hơn vì nó có pin lưu trữ và nó có giá cao nên chi phí sẽ cao hơn đó là điều hiển nhiên. Nhưng sẽ có lợi hơn về ban đêm khi không còn ánh nắng mặt trời nữa. Vì ban ngày nếu chúng ta không sài hết được số lượng điện nó sản xuất ra thì nó sẽ đưa vào pin lưu trữ và chúng ta sẽ sử dụng được nhiều điện ban đêm mà không cần tới điện lưới. Còn về điện mặt trời hoà lưới bám tải tuy giá rẻ hơn nhưng không phải nó kém hiệu quả hơn, chúng ta sẽ xét nó về nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng ví dụ có những người làm việc vào ban ngày còn ban đêm họ về nhà chính hoặc sao đó nói chung là ban đêm ít khi ở lại chỗ mình lắp đặt điện mặt trời thì mình sẽ nên sử dụng điện mặt trời hoá lưới bám tải.

Hoà lưới bám tải là gì?

điện mặt trời giá rẻđiện mặt trời giá rẻ

Điện mặt trời hoà lưới bảm tải là nó sẽ ưu tiên sử dụng điện sản xuất từ mặt trời trước và chỉ sử dụng điện lưới khoảng 1-10% tuỳ cách cấu hình của người lắp đặt.

Nó sẽ cao gồm như sau:

Bộ chuyển đổi điện ( Inverter ) : Thì inverter là bộ chuyển đổi dòng điện và cân bằng các dòng điện với nhau nên Inverter là một cái rất quan trọng trong việc lắp đặt điện mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời: Tấm pin này thì sẽ có mặt kính trực tiếp lấy ánh sáng mặt trời để tạo ra dòng điện nên không thể thiếu trong bộ phận điện mặt trời

Giá thành của điện mặt trời hoà lưới bám tải: Sẽ rẻ hơn so với điện mặt trời độc lập vì nó không cần pin lưu trữ và các thiết bị phức tạp đi kèm khác nên việc sử dụng điện mặt trời hoà lưới là một giải pháp điện mặt trời giá rẻ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận và sử dụng nó.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng là chính vì không phải ai cũng sài điện ban đêm. Vì sử dụng điện mặt trời ban đêm thì mới cần sử dụng đến điện mặt trời độc lập vì nó có thêm cục pin lưu trữ. Khi ban ngày mình không sử dụng hết được dòng điện mà tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất thì nó sẽ sạc qua cục pin lưu trữ để ban đêm chúng ta sử dụng đến nó. Vì vậy, nếu muốn lắp đặt điện mặt trời giá rẻ thì nên sử dụng điện mặt trời hoà lưới bám tải này.

Điện mặt trời độc lập

Điện mặt trời giá rẻ

Điện mặt trời độc lập là hệ thống điện mặt trời có tích hợp thêm cục pin lưu trữ vì vậy giá thành sẽ đương nhiên là cao hơn điện mặt trời hoà lưới bám tải. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta lại không lắp đặt điện mặt trời độc lập.

Nó sẽ bao gồm những thiết bị như sau:

Pin lưu trữ: là một thiết bị không thể thiếu trong việc lắp đặt điện mặt trời hệ độc lập như thế này cùng tuỳ sao chi phí và nhu cầu sử dụng của khách hàng, chúng ta sẽ lựa chọn dung lượng của pin lưu trữ nó hợp lí và tối ưu được tiền điện của khách hàng.

Bộ chuyển đổi điện ( Inverter ): Thường cục Inverter này sẽ đắt cục Inverter của hệ bám tải vì nó có thêm vài chức năng như là lưu trữ thêm,…

Tấm pin năng lượng mặt trời: Giá thành của nó thì cũng giống như ở hệ bám tải vì công dụng của nó cũng chỉ sản xuất điện chứ không có lưu trữ.

Nói chung cũng phải tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng của khách hàng là ban đêm hay ban ngày và giờ cao điểm hay không phải là giờ cao điểm. Nếu khách hàng sử dụng điện nhiều vào giờ cao điểm như là lúc tầm xế chiều hoặc là ban đêm thì việc sử dụng điện mặt trời độc lập có lưu trữ này là hợp lí nhất là một giải pháp tối ưu được chi phí tiền điện hàng tháng

Kết luận

Mọi người đừng có quan tâm đến điện mặt trời giá rẻ vì sẽ có những chỗ làm giá rẻ không có uy tín chỉ làm sao bán được hàng và không quan tâm đến hoá đơn điện nhà các bạn. Chúng ta nên tìm những công ty lắp đặt điện mặt trời uy tín tuy giá cao nhưng mà chúng ta nên cần lượng về dịch vụ như là bảo dưỡng thường xuyên tư vấn chi tiết nên sử dụng loại nào và cần hệ bao nhiêu kwp là đủ để đảm bảo được là tối ưu chi phí nhất.

Các bạn muốn lắp đặt điện mặt trời uy tín giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với EGO SOLAR hoặc qua Fanpage EGO SOLAR để được báo giá chi tiết.

 

Reviews

Other